KHƠI DẬY TÌNH YÊU MÔN CHUYÊN QUA HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA KHỐI CHUYÊN NGOẠI NGỮ TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN HUỆ

KHƠI DẬY TÌNH YÊU MÔN CHUYÊN

QUA HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA KHỐI CHUYÊN NGOẠI NGỮ

TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN HUỆ

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 của sở giáo dục đào tạo Hà Nội; thực hiện chỉ đạo của Ban giám hiệu trường THPT chuyên Nguyễn Huệ và thực hiện mục tiêu đổi mới dạy học ngoại ngữ trong trường THPT chuyên nhằm nâng cao chất lượng việc dạy học Ngoại Ngữ.

Trong thời gian qua, Nhà trường đã và đang thực hiện nhiều hoạt động với mục đích bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho giáo viên và thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ cho học sinh. Một trong những hoạt động đổi mới sáng tạo mang lại hiệu quả cao, hỗ trợ đắc lực cho việc nâng cao năng lực học và dạy ngoại ngữ đặc biệt 3 ngôn ngữ trong hệ chuyên ngữ của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ: Tiếng Anh – tiếng Pháp – Tiếng Nga, đó là hình thức tổ chức các câu lạc bộ, các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa theo mô hình: Học vui – Vui học. Nhằm khơi dậy sự hứng thú với môn học – đặc biệt là môn chuyên, giúp học sinh nhận thức rõ hơn vai trò của ngoại ngữ, tạo sân chơi hấp dẫn, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, buổi sinh hoạt dưới cờ sáng thứ hai ngày 26/12/2023 khối chuyên ngữ đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Linh Hồn Giáng Sinh”- một chủ đề mà các em mong đợi từ lâu. Đây là một sự kiện thường niên của tổ chuyên môn và học sinh khối chuyên ngoại ngữ trường THPT chuyên Nguyễn Huệ - là dịp để các em học sinh yêu thích ngoại ngữ, thích giao tiếp, thích tìm hiểu văn hóa, lịch sử và nghệ thuật của các đất nước trên thế giới, thể hiện tài năng và hiểu biết của mình qua các tác phẩm văn học kinh điển của các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng trên thế giới. Những vở kịch, những bài hát, vũ điệu nước ngoài, những trò chơi tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, con người … đã giúp các em gần nhau hơn để chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm học tập và phát triển trong tương lai. Nhà trường và tổ chuyên môn luôn ủng hộ và chấp cánh cho các em học sinh yêu thích môn học Ngoại ngữ có sân chơi để toả sáng.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt ngoại khóa tổ Ngoại Ngữ