HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN HUỆ XUẤT SẮC GIÀNH HUY CHƯƠNG VÀNG TRONG CUỘC THI INTERNATIONAL CREATIVE PAPERS CONFERENCE & OLYMPIC 2023 (CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT OLYMPIC VÀ HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ CÔNG TRÌNH KHOA HỌC SÁNG TẠO LẦN THỨ 5 NĂM 2023) TẠI SEOUL - HÀN QUỐC.

Cuộc thi International Creative Papers Conference & Olympic 2023 (ICPC 2023) được tổ chức tại Hàn Quốc với 28 nước tham gia thuộc nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau.

Học sinh Trần Hạnh Nguyên cùng các bạn trong nhóm

nhận giải Vàng từ Ban tổ chức của thi

Trần Hạnh Nguyên – học sinh lớp 11 Văn, Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ tham dự cuộc thi với đề tài: “Hệ thống giám sát môi trường chạy bằng năng lượng mặt trời để đảm bảo an toàn lao động cho công nhân của xưởng dệt lụa thủ công làng nghề Vạn Phúc, Việt Nam” (Enviroment monitoring attachable system utilizing solar system energy for labour health and safety at traditional silk craft workshops Van Phuc village in Vietnam). Nguyễn Hữu Hoàng – học sinh lớp 12 Anh2 , Trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ tham dự cuộc thi với đề tài: : “Chế tạo máy phát điện nano ma sát cho ứng dụng khai thác năng lượng mới”.

Cả hai học sinh đã xuất sắc giành Huy chương Vàng cuộc thi International Creative Papers Conference & Olympic 2023.

Em Trần Hạnh Nguyên chụp ảnh cùng Nghệ nhân Nguyễn Thị Tâm – chủ cơ sở sản xuất lụa tơ tằm – nơi em thực nghiệm đề tài

Chia sẻ về đề tài và thành tích đã đạt được, Hạnh Nguyên cho biết:

Em là đội trưởng của nhóm gồm 3 thành viên (đều là học sinh các trường THPT tại Hà Nội), thực hiện đề tài này trong gần 6 tháng. Đề tài được nảy nở từ những trăn trở của em về vấn đề môi trường và sức khỏe của người lao động tại chính quê hương em, nơi em đang sinh sống – làng lụa Vạn Phúc, Hà Đông. Thông qua việc thực hiện đề tài này, chúng em muốn đóng góp một phần nhỏ bé để bảo vệ sức khỏe của nhân dân làng Vạn Phúc, trong đó có cả những người thân của em, đồng thời mong muốn góp thêm một tiếng nói nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về bảo vệ môi trường sống và chống biến đổi khí hậu trên toàn thế giới.

Xin chúc mừng thành tích xuất sắc của học sinh THPT Chuyên Nguyễn Huệ!

Học sinh chuyên Nguyễn Huệ cùng các bạn học sinh Việt Nam đạt giải Vàng chụp ảnh kỉ niệm tại sân bay Nội Bài, sau khi trở về từ Hàn Quốc.