TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA GIỎI VIỆC TRƯỜNG - ĐẢM VIỆC NHÀ NĂM 2021


Căn cứ Hướng dẫn số 02/HD-CĐGD ngày 09 tháng 02 năm 2022 của Công đoàn Giáo dục Hà Nội về việc hướng dẫn hoạt động kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” năm 2021;

Hôm nay được sự đồng ý của Đảng ủy. Ban chấp hành công đoàn tổ chức Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” năm 2021;

Lúc sinh thời, Bác Hồ cũng đã chỉ ra rằng phụ nữ không thua kém nam giới khi được tạo mọi điều kiện thuận lợi, Bác nói “ Trong hàng ngũ vẻ vang những anh hùng quan đội, anh hùng lao động, chiến sĩ thi đua và lao động tiên tiến đều có phụ nữ”.

Trong thời kì đổi mới, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Trong tất cả những thành tựu đó, có sự đóng góp xứng đáng của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam. Chúng ta có quyền tự hào về những người phụ nữ Việt Nam tài năng, sáng tạo, giàu lòng nhân ái – những tinh hoa của phòng trào phụ nữ Việt Nam. Không chỉ hoàn thành tốt công tác xã hội, chị em còn có công lớn trong xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, nuôi dạy con cái, góp phần đào tạo nguồn nhân lực quý giá cho đất nước.

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động từ năm 1989, được Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam cụ thể hóa thành phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” trong ngành Giáo dục. Phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” tiếp tục có sức lan tỏa, ngày càng có chiều sâu, phát huy được phẩm chất tốt đẹp và tiềm năng to lớn của nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGLĐ) trong các hoạt động giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần phát triển kinh tế xã hội và thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, khẳng định được vị thế của đội ngũ nữ CBGV, NV trong sự nghiệp trồng người.

Tiếp nối trang sử vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, vai trò của phụ nữ nói chung và phụ nữ ngành Giáo dục & Đào tạo nói riêng càng nặng nề hơn, đòi hỏi các chị phải nỗ lực nhiều hơn để hoàn thành tốt cả hai chức năng, làm tròn cả hai bổn phận của người thầy cô trên lớp, người vợ, người mẹ tốt trong gia đình. Những thế hệ nữ cán bộ giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Huệ đang ngày đêm miệt mài “dệt gấm, thêu hoa” lên bảng vàng truyền thống của nhà trường, luôn miệt mài, tận tuỵ trong sự nghiệp trồng người, ươm mầm thế hệ có chất lượng cao cho Thành phố và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong gia đình các chị em vừa là người con hiếu thảo, người chị, người em dịu hiền; là người vợ thủy chung, người mẹ mẫu mực. Các chị khéo léo thu xếp công việc gia đình để vẫn đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ ở tr­ường mà vẫn có thời gian hướng dẫn con học tập, chăm sóc bố mẹ già, lo toan cuộc sống gia đình nề nếp, tham gia nhiệt tình các phong trào, các cuộc vận động nhân đạo, các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá trong gia đình, trong khu dân cư.

Năm 2021, phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” đã đạt được những kết quả đáng kể. Phụ nữ ngành Giáo dục nói chung và phụ nữ trường THPT chuyên Nguyễn Huệ nói riêng đã tích cực tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác, đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tiêu biểu năm 2021 là Cô giáo Hoàng Thị Hải Vân – Tổ Toán – Tin; Nguyễn Thị Hiển – Tổ Hóa học; Đào Thị Hiên – Tổ Ngữ Văn; Nguyễn Thị Nhung – Tổ Xã Hội và Cô giáo Đào Thị Trang – Tổ Ngoại Ngữ.

Sự thành đạt của người phụ nữ được đánh giá bằng một gia đình yên ấm, với một người chồng luôn yêu thương họ, với sự khôn lớn, trưởng thành của con cái. Như vậy muốn “Giỏi việc trường”, đòi hỏi nữ CBGV trước hết phải “Đảm việc nhà”. Việc tổ chức các hoạt động thi đua, vận động các chị em nhiệt tình tham gia phong trào là cách để các chị em phấn đấu trở thành người vợ, người mẹ đảm đang tháo vát, biết cách chăm sóc gia đình, chồng con, có kế hoạch làm việc khoa học, biết cách sắp xếp thời gian hợp lý cho việc chung, việc riêng.

Thầy giáo Nguyễn Hoàng Kim – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho các cô giáo đạt danh hiệu “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” năm 2021.

Chia sẻ


Các tin khác:

Liên kết website