TỔ HÀNH CHÍNH


Tổ Hành chính Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ có nhiệm vụ thực hiện các công việc hành chính và phục vụ cho công tác giảng dạy của Trường. Tổ gồm các bộ phận: kế toán, thủ quỹ, văn thư, y tế, bảo vệ, phục vụ. Tuy không trực tiếp giảng dạy học sinh nhưng công việc của Tổ lại có nhiều tác động đến quá trình giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Những công việc đó có liên quan đến điều hành chung hoạt động của nhà trường như đảm bảo điều kiện vật chất, tài chính, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho giờ lên lớp của giáo viên cũng như các em học sinh. Căn cứ theo nhiệm vụ năm học của Trường, các bộ phận luôn chấp hành nghiêm túc công việc theo vị trí việc làm của mình, nhằm thực hiện tốt nhất kế hoạch nhà trường đề ra.

Bộ phận tài vụ luôn thực hiện tốt chức năng tham mưu về điều hành quản lý tài chính, bảo đảm ngân sách và các khoản thu theo chế độ chi tiêu đúng mục đích, kịp thời trên tinh thần tiết kiệm, chống lãng phí. Đồng thời đề xuất với lãnh đạo các phương án nhằm đảm bảo chế độ chính sách nâng cao đời sống cán bộ giáo viên, tích cực tham mưu xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, sử dụng kinh phí ngân sách có hiệu quả, đúng người đúng việc, đúng chế độ.

Việc chăm lo sức khỏe cho học sinh không thể thiếu vai trò của nhân viên y tế học đường. Ngoài nhiệm vụ chính đó bộ phận y tế luôn giải quyết kịp thời quyền lợi về bảo hiểm thân thể cho giáo viên cũng như học sinh. Nhân viên Y tế còn luôn cập nhật thông tin chuyên ngành để kịp thời tuyên truyền cho học sinh và giáo viên về công tác Y tế học đường, các bệnh dịch theo mùa, phòng chống tai nạn thương tích, tệ nạn xã hội… Ngoài ra Chăm lo nước uống cho học sinh cũng là một phần việc thường xuyên của nhân viên Y tế Nhà trường.

Nhân viên Văn thư có trách nhiệm quản lý sổ đăng bộ, sổ đầu bài, sổ ghi điểm, học bạ học sinh, kết hợp với các bộ phận khác cấp phát các loại văn bằng chứng chỉ, hồ sơ cho học sinh. Song song với quản lý học sinh trên sổ sách giám thị có nhiệm vụ theo dõi giờ ra vào lớp của giáo viên, học sinh. Quản lý học sinh việc thực hiện nội quy, quy chế trong nhà trường.

Mọi sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo cũng như chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường đều được nhân viên văn thư luôn theo dõi và kịp thời xử lý các loại công văn đi, công văn đến….

Nhân viên Thủ quỹ giờ đây không đơn thuần chỉ là Thu – Chi tiền mặt nữa. bên cạnh đó là công việc quản lý hồ sơ cán bộ và một số công tác về Tổ chức cán bộ Nhà trường, mỗi khi có sự thay đổi về nhân sự (đi, đến), hoặc các kỳ nâng lương, phụ cấp vượt khung, phụ cấp Thâm niên ngành là giúp lãnh đạo kịp thời cập nhật và cung cấp thông tin để làm chế độ cho CBGV Nhà trường.

Môi trường giảng dạy và học tập luôn an toàn, tài sản của học sinh cũng như của cán bộ giáo viên trong trường được bảo đảm không mất mát đó cũng là nhiệm vụ không nhỏ của nhân viên bảo vệ nhà trường. Hàng ngày họ luôn cần mẫn quét dọn, tu sửa, chăm sóc khuôn viên sân trường khang trang, sạch sẽ. để cán bộ, giáo viên thực sự an tâm trong sự nghiệp trồng người.

Tuy mỗi bộ phận đảm nhiệm một công việc khác nhau nhưng tất cả đều hướng về một mục đích là phục vụ tốt cho giảng dạy và học tập, đều cùng nhau cố gắng hoàn thành tốt công việc được phân công. Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ của mình Tổ văn phòng luôn phối hợp tốt với các tổ chuyên môn, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường, thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí trong mọi công việc được giao. Vai trò của Tổ Văn phòng không thể thiếu được trong hoạt động chung của nhà trường. Dù công việc thầm lặng nhưng tổ văn phòng đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường. Mọi thành viên trong tổ luôn coi nơi đây như “Gia đình thứ hai” của mình. Có được kết quả hôm nay là sự nỗ lực, tâm huyết và phấn đấu không ngừng của các thành viên trong tổ. Với những đóng góp đó tổ luôn là cánh tay đắc lực của Nhà trường trong những lĩnh vực được đảm nhiệm.

DANH SÁCH CÁN BỘ GIÁO VIÊN TỔ HÀNH CHÍNH

TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN HUỆ

TT

Tổ: Hành chính

Chức vụ

Nhiệm vụ

Trình độ chuyên môn

1

Bạch Thị Ngọc Anh

Tổ trưởng

Văn thư

Cử nhân

2

Dương Thị Hường

Y tế

TC

3

Kiều Thu Thủy

Kế toán

Cử nhân

4

Bùi Thị Thạch Mỹ

Phó tổ trưởng- TTCĐ

Thủ quỹ

Cử nhân

5

Lê Quang Trung

Bảo vệ

THPT

6

Nguyễn Danh Lam Khánh

Bảo vệ

THPT


Liên kết website