TỔ NGOẠI NGỮ


Tổ Ngoại ngữ

Tổ Ngoại ngữ gồm 18 thành viên: 17 nữ, 1 nam

- 3 giáo viên tiếng Nga

- 2 giáo viên tiếng Pháp

- 13 giáo viên tiếng Anh

Tất cả giáo viên đều có bằng cử nhân Tiếng Anh, trong đó có 05 Thạc sỹ chuyên ngành Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh (MTESOL) và 02 Thạc Sĩ chuyên ngành Phương pháp giảng dạy Tiếng Nga.

Tổ Ngoại Ngữ đảm nhiệm giảng dạy hệ chuyên Anh, Pháp, Nga, và dạy ngoại ngữ tiếng Anh cho học sinh toàn trường. Ngoài giảng dạy, các giáo viên trong tổ còn tham gia làm công tác chủ nhiệm và bồi dưỡng đội tuyển theo sự phân công của nhà trường.

Tổ Ngoại Ngữ đã luôn tin tưởng vào sự chỉ đạo chuyên môn của sở, Ban lãnh đạo nhà trường trường, luôn cập nhật và thực hiện các chủ trương đổi mới về phương pháp dạy học ngoại ngữ. Tổ luôn định hướng lâu dài về lộ trình giảng dạy, bồi dưỡng đội tuyển HSG, tập trung phát huy nội lực, năng lực sáng tạo, yêu nghề của giáo viên trong tổ; khơi gợi niềm đam mê học tập ngoại ngữ của học sinh. Bên cạnh đó, tổ cũng đã nhận được sự ủng hộ từ phía cha mẹ học sinh để có được sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình một cách tốt nhất trong việc định hướng, đầu tư, bồi dưỡng học sinh giỏi. Tất cả thành viên trong tổ Ngoại Ngữ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất nhất nhiệm vụ được giao, phát huy nội lực, trau dồi chuyên môn, gìn giữ đạo đức nhà giáo để góp phần vào kết quả chung của nhà trường .

Dù có 3 ngoại ngữ: Anh; Pháp; Nga và nhiều giáo viên giảng dạy ở các khối lớp khác nhau, nhưng Tổ Ngoại Ngữ luôn thống nhất nội dung, kế hoạch bài giảng bộ môn, thông qua các hoạt động chuyên môn như họp tổ, nhóm, rút kinh nghiệm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để thiết kế, biên soạn bộ tài liệu, bài tập bổ trợ, nâng cao cho từng khối lớp. Nhằm đánh giá đúng và khách quan trình độ của học sinh cũng như theo dõi và đánh giá kịp thời việc giảng dạy của các thầy cô. Tổ đã tiến hành thống nhất ra đề kiểm tra cuối kỳ chung cho mỗi khối lớp. Nhiều tài liệu, giáo trình bổ trợ, nâng cao kèm các phần mềm hỗ trợ giảng dạy được các thầy cô tâm huyết chọn lọc và sử dụng một cách phù hợp, hiệu quả nhất nhằm bổ sung và nâng cao phần kiến thức trong giáo trình; đặc biệt là các phần phát triển kỹ năng ngôn ngữ: nghe, nói, đọc, viết. Thêm vào đó, các chủ điểm của từng đơn vị bài học cũng được làm nổi bật và khai thác triệt để bằng nhiều hình thức như viết luận, thảo luận, thuyết trình, v.v…giúp học sinh giao tiếp bằng tiếng Anh dễ dàng hơn và mạnh dạn, tự tin hơn trong việc học ngoại ngữ.

Các thành viên trong tổ đều nỗ lực tự học nâng cao trình độ chuyên môn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về kiến thức cũng như phương pháp giảng dạy. Mọi người đều cố gắng hoàn thiện về CNTT, ứng dụng các phần mềm hỗ trợ giảng dạy để có những giờ dạy đạt hiệu quả cao.

Cả tổ là một tập thể đoàn kết, nhất trí, sẵn sàng tương trợ lẫn nhau, tổ liên tục đạt danh hiệu tổ lao động tiên tiến và lao động tiên tiến xuất sắc, được xếp thứ hạng cao trong các đợt thi đua của nhà trường.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN TỔ NGOẠI NGỮ

TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN HUỆ

TT

HỌ VÀ TÊN

Chức danh

Môn dạy

Trình độ chuyên môn

1

Phạm Thuý Hằng

Phó Hiệu trưởng

Tiếng Anh

Thạc sỹ

2

Đào Thị Trang

Tiếng Anh

Cử nhân

3

Tôn Thị Lệ Hương

Tiếng Anh

Cử nhân

4

Lê Văn Thắng

Tiếng Anh

Cử nhân

5

Vũ Thuý Anh

Tiếng Anh

Cử nhân

6

Nguyễn Thị Minh Huyền

Tiếng Anh

Thạc sỹ

7

Nguyễn Thị Lâm Hạnh

Tiếng Anh

Cử nhân

8

Phạm Thị Thu Hoàn

TTCM

Tiếng Anh

Thạc sỹ

9

Nguyễn Thị Lan Hương

Tiếng Anh

Cử nhân

10

Nguyễn Thanh Hương

Tiếng Anh

Thạc sỹ

11

Nguyễn Thị Hồng Loan

Tiếng Anh

Cử nhân

12

Phạm Thị Mai Hương

Tiếng Anh

Thạc sỹ

13

Chu Hứa Minh Hiền

Tiếng Anh

Cử nhân

14

Lê Thị Hiền

TPCM

Tiếng Nga

Thạc sỹ

15

Vũ Thị Phương Thảo

Tiếng Nga

Thạc sỹ

16

Lê Thị Ngọc Bích

Tiếng Nga

Cử nhân

17

Nguyễn Thị Thanh Hương

Tiếng Pháp

Cử nhân

18

Nguyễn Thị Phương Anh

Tiếng Pháp

Cử nhân

Liên kết website