TỔ HÓA HỌC


Tổ Hóa Học là một trong 8 tổ chuyên môn của trường, gồm 7 giáo viên, 1 nhân viên thiết bị, trong đó có 6 thạc sỹ, còn lại là cử nhân. Trong tổ có 2 Đảng viên.
Nhiệm vụ của tổ là giảng dạy bộ môn Hóa Học cho các lớp trong toàn trường và các lớp trong khối chuyên Hóa. Ngoài ra, các cô giáo còn tham gia công tác chủ nhiệm, công tác đoàn thể, công tác hướng dẫn học sinh làm nghiên cứu khoa học.

Tổ Hóa học là tổ luôn thực hiện tốt các quy định về chuyên môn của Ngành và Sở Giáo dục, các giáo viên trong tổ đều tích cực ứng dụng CNTT vào giảng dạy và học tập. Thường xuyên trong các buổi họp tổ, nhóm, giáo viên đã thống nhất được kiến thức trọng tâm để dạy các bài dài, khó, đưa giáo dục môi trường vào để giảng dạy. Hàng tháng tổ có thảo luận một chuyên đề, khi thì là chuyên đề giảng dạy cho học sinh đội tuyển, khi thì là chuyên đề dành cho học sinh các lớp chuyên Toán, Lý, Sinh, Tin. Các thành viên trong tổ luôn hướng dẫn nhau cách khai thác kiến thức qua đồ dùng dạy học, triển khai thí nghiệm, thực hành, khai thác thí nghiệm ảo, đổi mới phương pháp soạn giảng, đánh giá học sinh. Đi dự giờ thao giảng của đồng nghiệp để đóng góp ý xây dựng cho nhau… Thực hiện việc tổ chức ngoại khóa cho học sinh để tìm hiểu về lịch sử thành lập hệ chuyên Hóa cũng như giáo dục học sinh thêm yêu thích bộ môn Hóa. Các thành viên trong tổ luôn có tinh thần tương trợ lẫn nhau trong công việc và trong các hoạt động khác.

Liên tục trong nhiều năm tổ có 100% số giáo viên của tổ đạt lao động tiên tiến, trong đó có 60% đạt loại xuất sắc. Đặc biệt trong các năm gần đây tổ liên tục đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Lao động tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố. Trong tổ có 1 giáo viên được Thủ Tướng Chính phủ tặng bằng khen, 1 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Thành Phố, có 2 giáo viên được Bộ giáo dục – đào tạo khen.

Từ năm 2009 đến nay Hệ Chuyên Hóa có 3 giải Quốc tế và khu vực (01 Huy chương bạc Hóa học, 01 Huy chương bạc IJSO và 01 Huy chương đồng IJSO), nhiều học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp Quốc gia và cấp Thành phố. Về NCKH, có 1 đề tài NCKH do 1 cô giáo hướng dẫn được chọn cử đi thi Quốc tế ở Hoa Kì năm 2016.

Với đội ngũ giáo viên có tâm huyết và trách nhiệm, có chuyên môn cao trong sự nghiệp dạy chữ, dạy người Tổ Hóa học tự hào là một tổ chuyên môn vững trong sự nghiệp trồng người của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, góp công xây dựng sự nghiệp giáo dục nhà trường ngày càng vững mạnh.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN – NHÂN VIÊN TỔ HÓA HỌC

TT

Họ và tên

Chức vụ, chức danh

Trình độ

1

Kim Phương Hà

TTCM

Thạc sĩ

2

Trần Thị Kim Hạnh

Giáo viên

Cử nhân

3

Vũ Thị Phương Quế

Giáo viên

Thạc sĩ

4

Nguyễn Thị Liên

TTCĐ

Thạc sĩ

5

Nguyễn Thị Hiển

TPCM

Thạc sĩ

6

Đoàn Thị Hiền

Giáo viên

Thạc sĩ

7

Lê Thị Huệ

Giáo viên

Thạc sĩ

8

Lê Thị Minh

NVTB

Cử nhân

Một số hình ảnh của giáo viên tổ Hóa trong ngày “ Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng 2020”

 

Liên kết website