TỔ VẬT LÝ - KỸ THUẬT


Tổ Vật lý - Kỹ thuật gồm 13 giáo viên, trong đó có 8 thạc sỹ, 5 cử nhân.

Nhiệm vụ của tổ là giảng dạy Môn Vật Lý và Kỹ thuật cho các lớp trong toàn trường và các lớp trong khối chuyên Vật Lý. Ngoài ra, các Thầy cô còn tham gia công tác chủ nhiệm, công tác đoàn thể.

Tổ Vật lý, là tổ luôn thực hiện tốt các quy định về chuyên môn của Ngành và Sở Giáo dục, các giáo viên trẻ trong tổ đều tích cực ứng dụng CNTT vào giảng dạy và học tập. Thường xuyên trong các buổi họp tổ, nhóm, giáo viên đã thống nhất được kiến thức trọng tâm để dạy các bài dài, khó, đưa giáo dục môi trường vào để giảng dạy. Tham gia thảo luận một số chuyên đề. Hướng dẫn nhau các khai thác kiến thức qua đồ dùng dạy học, triển khai thí nghiệm, thực hành, khai thác thí nghiệm ảo, đổi mới phương pháp soạn giảng, đánh giá học sinh. Đi dự giờ thao giảng của đồng nghiệp để đóng góp ý xây dựng cho nhau Thực hiện việc tổ chức ngoại khóa cho học sinh để tìm hiểu về lịch sử môn Vật lý cũng như giáo dục học sinh thêm yêu thích bộ môn Vật lý. Các thành viên trong tổ luôn có tinh thần tương trợ lẫn nhau trong công việc và trong các hoạt động khác.

Thành tích tập thể : Được chính phủ tặng bằng khen năm 2000; Năm học 2018-2019; 2019-2020 được thành phố tặng bằng khen tổ lao động tiên tiến xuất sắc. Từ năm 1997 đến nay trong các kì thi học sinh giỏi môn Vật lí và khoa học kĩ thuật có 5 giải Quốc tế và khu vực, trên 60 giải Quốc gia hàng trăm giải cấp Tỉnh, Thành phố.

Thành tích cá nhân : liên tục trong nhiều năm tổ có 100% số giáo viên của tổ đạt lao động tiên tiến, trong đó có 70% đạt loại xuất sắc. Có 1 giáo viên được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, 1 giáo viên được Chính phủ tặng bằng khen, có 3 giáo viên được Bộ giáo dục – đào tạo khen. 2 giáo viên từng đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh – Thành phố; 11 giáo viên trong nhiều năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 100% viết sáng kiến kinh nghiệm và đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Trường.

Với đội ngũ giáo viên có tâm huyết và trách nhiệm, có chuyên môn cao trong sự nghiệp dạy chữ, dạy người Tổ Vật lý – Kĩ thuật tự hào là một tổ chuyên môn vững trong sự nghiệp trồng người của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, góp công xây dựng sự nghiệp giáo dục nhà trường ngày càng vững mạnh.


DANH SÁCH CÁN BỘ GIÁO VIÊN TỔ VẬT LÍ – KÍ THUẬT

TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN HUỆ

TT

HỌ VÀ TÊN

Chức danh

Môn dạy

Trình độ chuyên môn

1

Trần Ngọc Thắng

Vật lí

Cử nhân

2

Đặng Bích Ngân

Công nghệ

Cử nhân

3

Hoàng Thị Lan Hương

TTCM - Bí thư chi bộ Lí Hóa.

Vật lí

Thạc sỹ

4

Lê Thị Thanh Phúc

TPCM, TTCĐ

Vật lí

Thạc sỹ

5

Lê Thị Thuỷ

Vật lí

Cử nhân

6

Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Vật lí

Thạc sỹ

7

Vũ Thành Đức

Vật lí

Thạc sỹ

8

Đặng Thu Hà

Vật lí

Thạc sỹ

9

Trần Đông Hải

Vật lí

Thạc sỹ

10

Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Công nghệ

Cử nhân

11

Nguyễn Hoài Anh

Vật lí

Thạc sỹ

12

Nguyễn Chí Phú

Vật lí

Thạc sỹ

13

Đỗ Thị Hà Tây

Công nghệ

Cử nhân

Liên kết website