TỔ TOÁN-TIN

Tổ Toán – Tin có 20 giáo viên trong đó có 5 nam và 15 nữ đều trong biên chế chính thức. Trong tổ có 17 giáo viên có trình độ Thạc sĩ 3 giáo viên có trình độ Cử nhân. Các thành viên trong tổ đều có trình độ chuyên môn vững vàng, năng lực sư phạm tốt, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Tổ có 15 đảng viên. Các đảng viên trong tổ đều gương mẫu trong mọi công tác của tổ, của chi bộ, của nhà trường.

Đồng hành cùng sự phát triển của nhà trường, Tổ Toán -Tin trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ luôn tự hào là tập thể vững mạnh, đoàn kết, tiến bộ, luôn vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong từng thời kì.

Nhiệm vụ của tổ là giảng dạy bộ môn Toán và Tin cho các lớp trong toàn trường và các lớp trong khối chuyên Toán-Tin; bồi dưỡng các Đội tuyển tham dự các kì thi Học sinh giỏi, Olympic khoa học cấp Thành phố, cấp Quốc gia và cấp Quốc tế. Ngoài ra, các thầy cô giáo còn tham gia công tác chủ nhiệm, công tác đoàn thể, công tác hướng dẫn học sinh làm nghiên cứu khoa học.

Tổ Toán- Tin là tổ luôn thực hiện tốt các quy định về chuyên môn của Ngành và Sở Giáo dục, các giáo viên trong tổ đều tích cực ứng dụng CNTT vào giảng dạy và học tập. Thường xuyên trong các buổi họp tổ, nhóm, giáo viên đã thống nhất được kiến thức trọng tâm để dạy các bài dài, khó, đưa giáo dục môi trường vào để giảng dạy. Hàng tháng tổ có thảo luận một chuyên đề, khi thì là chuyên đề giảng dạy cho học sinh đội tuyển, khi thì là chuyên đề dành cho học sinh các khối chuyên khác. Các thành viên trong tổ luôn hướng dẫn nhau cách khai thác kiến thức qua đồ dùng dạy học, triển khai thí nghiệm, thực hành, khai thác thí nghiệm ảo, đổi mới phương pháp soạn giảng, đánh giá học sinh. Đi dự giờ thao giảng của đồng nghiệp để đóng góp ý xây dựng cho nhau… Thực hiện việc tổ chức ngoại khóa cho học sinh để tìm hiểu về lịch sử thành lập hệ chuyên Toán-Tin cũng như giáo dục học sinh thêm yêu thích bộ môn Toán-Tin. Các thành viên trong tổ luôn có tinh thần tương trợ lẫn nhau trong công việc và trong các hoạt động khác.

Trong những năm qua tổ Toán-Tin luôn tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường và các tổ chức đoàn thể. Các thầy cô luôn miệt mài trong công tác giảng dạy, ôn thi học sinh giỏi, hướng dẫn học sinh tham gia nhiều cuộc thi và có nhiều học sinh đạt giải cấp Quốc gia và cấp Thành phố.

Bên cạnh đó, các đồng chí còn tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động, phong trào thi đua do nhà trường và các đoàn thể tổ chức. Với sự nỗ lực cố gắng ấy liên tục trong nhiều năm tổ có 100% số giáo viên của tổ đạt lao động tiên tiến, trong đó có 60% đạt loại xuất sắc, nhiều thầy giáo, cô giáo nhiều năm liền được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, danh hiệu Lao động tiên tiến,

Với đội ngũ giáo viên có tâm huyết và trách nhiệm, có chuyên môn cao trong sự nghiệp dạy chữ, dạy người Tổ Toán-Tin tự hào là một tổ chuyên môn vững trong sự nghiệp trồng người của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, góp công xây dựng sự nghiệp giáo dục nhà trường ngày càng vững mạnh.

Kết quả thi học sinh giỏi 5 năm gần đây:

Năm học 2016 – 2017:

04 giải học sinh giỏi QG trong đó 1 giải Nhì, 3 giải Ba

- Giải thành phố : Cuộc thi học sinh giỏi lớp 12 :

+ Môn Toán: 21 giải trong đó 2 giải Nhất; 8 giải Nhì; 7 giải Ba; 4 giải khuyến khích.

+ Môn Tin: 12 giải trong đó có 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 5 giải Ba; 4 giải khuyến khích.

Năm học 2017 – 2018:

- Giải quốc gia :

05 giải học sinh giỏi QG trong đó 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 2 giải khuyến khích.

- Giải thành phố : Cuộc thi học sinh giỏi lớp 12 :

+ Môn Toán: 17 giải trong đó 1 giải Nhất; 1 giải Nhì; 8 giải Ba; 7 giải khuyến khích.

+ Môn Tin: 13 giải trong đó có 1 giải Nhất; 7 giải Nhì; 1 giải Ba; 4 giải khuyến khích.

Năm học 2018 – 2019:

- Giải quốc gia :

03 giải học sinh giỏi QG trong đó 2 giải Ba, 1 giải khuyến khích.

- Giải thành phố : Cuộc thi học sinh giỏi lớp 12 :

* Môn Toán: 22 giải trong đó 1 giải Nhất; 4 giải Nhì; 12 giải Ba; 5 giải khuyến khích.

* Môn Tin: 15 giải trong đó có 1 giải Nhất; 7 giải Nhì; 2 giải Ba; 5 giải khuyến khích.

Năm học 2019 – 2020:

- Giải quốc gia :

05 giải học sinh giỏi QG trong đó 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 2 giải khuyến khích.

- Giải thành phố : Cuộc thi học sinh giỏi lớp 12 :

+ Môn Toán: 25 giải trong đó 1 giải Nhất; 7 giải Nhì; 11 giải Ba; 6 giải khuyến khích.

+ Môn Tin: 21 giải trong đó có 4 giải Nhất; 9 giải Nhì; 6 giải Ba; 2 giải khuyến khích.

Năm học 2020 – 2021 :

- Giải quốc gia :

05 giải học sinh giỏi QG trong đó 4 giải Ba, 1 giải khuyến khích.

- Giải thành phố: Cuộc thi học sinh giỏi lớp 12 :

+ Môn Toán: 21 giải trong đó 1 giải Nhất; 8 giải Nhì; 4 giải Ba; 8 giải khuyến khích.

+ Môn Tin: 25 giải trong đó 1 giải Nhất; 11 giải Nhì; 11 giải Ba; 2 giải khuyến khích.

Kết quả cuộc thi Tin học trẻ Thành phố 2021:

6 giải trong đó 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 4 giải khuyến khích.

Kết quả thi giáo viên giỏi, bài giảng E – learning cấp Thành phố các năm gần đây:

Giải nhất: Thầy Lê Trung Tín, Thầy Đinh Hữu Lâm, Thầy Nghiêm Ngọc Phương, Cô Đỗ Thị Thùy Dương.

Giải nhì: Cô Nguyễn Thị Thọ

DANH SÁCH CÁN BỘ GIÁO VIÊN TỔ TOÁN-TIN