THI THỰC HÀNH KHỐI CHUYÊN – TỔ VẬT LÍ KĨ THUẬT


THI THỰC HÀNH KHỐI CHUYÊN – TỔ VẬT LÍ KĨ THUẬT

Thực hiện phong trào “Học đi đôi với hành”, để phổ biến kiến thức và kỹ năng thực hành thí nghiệm cho học sinh đồng thời giúp các em làm quen với phương pháp nghiên cứu khoa học, ngay sau khi trạng thái bình thường mới được thiết lập tổ VL-KT đã tiến hành thi thực hành trong khối chuyên.

Cuộc thi được phát động trong 1 tháng, trên 6 lớp hệ chuyên lí với hơn 30 nhóm thực hành, các lớp thi và cử ra 1 đội để dự vòng chung kết chiều ngày 13/4/2022. Kết quả có 3 đội xếp giải nhất, và 3 đội xếp giải nhì ở 3 khối lớp.

Thông qua cuộc thi, các thầy cô bồi dưỡng cho các học sinh năng lực hoạt động tích cực : nghiên cứu tìm tòi, thực nghiệm, kĩ năng làm việc nhóm, học sinh được tiếp cận, vận hành các thiết bị thí nghiệm hiện đại bậc nhất mà BGD cấp cho hệ thống trường chuyên.

Cuộc thi nhằm giáo dục kỹ năng sống cần thiết để các em tự tin trong các hoạt động học tập và sinh hoạt trong nhà trường. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để thu hút học sinh vào các hoạt động bổ ích và có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, tập dượt nghiên cứu khoa học. Thông qua hoạt động học sinh các khối lớp có giao lưu và gắn kết với nhau.

Với sự nỗ lực của các thầy trò tổ vật lí kĩ thuật cùng các em học sinh, cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp. Kết quả cuộc thi mở ra nhiều hứa hẹn cho cuộc thi tiếp theo tiến hành ở khối phổ thông.


Liên kết website