Lãnh đạo trường tiếp Đoàn đại biểu Bộ Lao động và Xã hội Liên Bang Đức


Tham dự buổi tiếp đón về phía Nhà trường có: PGS.TS Trần Trung - Hiệu trưởng; ThS. Ngô Thanh Bình - Trưởng phòng QLKH&ĐN; ThS. Triệu Anh Tuấn – Trưởng phòng TCCB; Ông Đào Quang Vinh- Trưởng phòng HC-QT; ThS. Nguyễn Phúc Đáo- Trưởng khoa Điện- Điện tử; về phía Đoàn đại biểu Bộ Lao động và Xã hội CHLB Đức có: Ngài Klaus Brandner- Quốc Vụ Khanh; Bà Juliane Schowing- Trợ lý; Tiến sỹ Jurgen Thomas- Chuyên viên Vụ Lao động Quốc tế và Chính sách Xã hội Đức; Ngài Romeo Deischi- Bí thư Thứ hai Văn phòng Bộ trưởng.


Tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo trường đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn đại biểu tại trường và vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam- CHLB Đức những năm qua phát triển thuận lợi đặc biệt các chương trình hợp tác phát triển đào tạo nghề đã phát huy hiệu quả tích cực. Hiệu trưởng đã giới thiệu những thành tích nổi bật kể từ  năm 1996 sau khi tiếp nhận các chương trình hợp tác thông qua những Dự án của Đức tại Việt Nam. PGS.TS Trần Trung cũng cảm ơn Chính phủ Đức đã dành cho Việt Nam nói chung và các trường dạy nghề Việt Nam nói riêng trong đó có trường Đại học SPKT Hưng Yên sự ủng hộ, hỗ trợ thiết thực về việc bồi dưỡng giáo viên dạy nghề và hỗ trợ các trang thiết bị máy móc hiện đại, đồng bộ. Với tư cách là một trong 11 trường đối tác của Dự án” Hỗ trợ Kỹ thuật Dạy nghề Việt Nam”, Hiệu trưởng rất mong mối quan hệ hợp tác sẽ ngày càng được củng cố đi vào chiều sâu và hi vọng trong những năm tới sẽ tiếp nhận thêm nhiều trang thiết bị mới và các chuyên gia giỏi đến làm việc tại trường

            Phát biểu ý kiến kết thúc buổi gặp mặt, ngài  Klaus Brandner - Quốc Vụ Khanh Bộ lao động và Xã hội Liên bang Đức đồng tình với quan điểm của Hiệu trưởng Trần Trung, bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Nhà trường và trân trọng kết quả hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nghề tại Việt Nam. Ông khẳng định Chính phủ Đức sẽ tiếp tục củng cố mối quan hệ hợp tác truyền thống lâu dài với các trường dạy nghề tại Việt Nam và sẽ làm hết sức mình để đưa mối quan hệ này lên một tầm cao mới.
Kết thúc chuyến thăm, lãnh đạo trường và Đoàn đại biểu đã thăm quan trường, đến các khoa, xưởng nơi có các trang thiết bị máy móc do Đức tài trợ cùng trò chuyện thân mật cùng giáo viên và sinh viên. Được tận mắt chứng kiến cơ sở hạ tầng đồng bộ, không khí học tập sôi nổi của thầy và trò Đoàn đại biểu Đức khẳng định Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên xứng đáng là môi trường học tập và nghiên cứu lý tưởng cho những ai hiểu và tâm huyết với đào tạo nghề.
Liên kết website