THÔNG BÁO SỐ 1 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 - NĂM HỌC 2014 - 2015

TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN HUỆ

HƯỚNG DẪN THU HỒ SƠ

CỦA HỌC SINH TRÚNG TUYỂN VÀO LỚP 10 - NĂM HỌC 2014 - 2015

(Bản chính thức sẽ có sau khi có quyết định của Sở Giáo dục về điểm chuẩn vào 10 chuyên năm học 2014 – 2015)

Địa điểm: TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN HUỆ 560 ĐƯỜNG QUANG TRUNG, PHƯỜNG LA KHÊ, HÀ ĐÔNG, HÀ NỘI

A. ĐỐI VỚI HỌC SINH TRÚNG TUYỂN:

a) Học sinh có điểm xét tuyển đạt từ điểm chuẩn vào trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (theo quyết định số 6954/QĐ- SGD&ĐT ngày 10/7/2014 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) và điểm mỗi môn thi phải LỚN HƠN 2,00đ trở lên.

b) HS muốn nhập học tại trường đăng ký nguyện vọng 2 phải có ĐXT cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,0 điểm. HS đã trúng tuyển nguyện vọng 1 ở trường khác sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2 ở cả trường chuyên Nguyễn Huệ và trường khác.

Khi hạ điểm chuẩn các trường chỉ nhận HS đăng ký nguyện vọng 1, không nhận HS đăng ký nguyện vọng 2.

c) Về hồ sơ: Mỗi học sinh chuẩn bị một túi hồ sơ, trong đó bao gồm:

b1. Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 chuyên - THPT, năm học 2014 - 2015;

b2. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

b3. Bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Đối với thí sinh TN năm học 2013 - 2014) do cơ sở giáo dục cấp;

b4. Bản chính học bạ THCS;

b5. Bản phôtô sổ hộ khẩu thường trú (phải có bản chính để đối chiếu); Trường hợp học sinh hoặc cha (mẹ) học sinh chưa có hộ khẩu chính thức phải có giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an cấp quận, huyện;

Một số trường hợp đặc biệt cần có thêm:

b7. Những học sinh đi học trước 1 tuổi (sinh năm 2000) phải được Sở duyệt cho phép đi học sớm 1 tuổi;

d) Về hộ khẩu thường trú (HKTT):

HS có HKTT hoặc bố (mẹ) có HKTT tại Hà Nội; HS có HKTT tại Hà Nội gồm các diện sau:

+ HS có HKTT thuộc địa bàn của Thành phố Hà Nội mở rộng sau ngày 01/8/2008;

+ HS đã hoàn thành thủ tục nhập HKTT, có giấy hẹn nhận kết quả của Công an quận, huyện, thị xã. những HS hoặc bố (mẹ) HS đã hoàn thành thủ tục nhập HKTT, có giấy hẹn nhận kết quả của công an quận, huyện, thị xã, phải nộp hộ khẩu ngay sau khi có kết quả, nếu không HS sẽ bị loại khỏi DS trúng tuyển.

3) Về học lực, hạnh kiểm:

b) Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ KHÁ trở lên;

c) Xếp loại tốt nghiệp THCS từ KHÁ trở lên.

f) Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 11/7 đến ngày 12/7/2014

Sáng: Từ 8h00 đến 11h30.

Chiều: Từ 14h00 đến 17h00.

- Khi đến làm thủ tục nộp hồ sơ cần giữ trật tự, nộp đúng vị trí thu hồ sơ theo từng lớp, chấp hành sự hướng dẫn của cán bộ thu hồ sơ.

- Nhà trường tổ chức tập trung học sinh, nhận lớp, gặp giáo viên chủ nhiệm vào lúc 8h ngày 01/8/2014 tại trường (học sinh đến và xem sơ đồ phòng học vào ngày 01/8).

f) Danh sách cán bộ tiếp nhận Hồ sơ học sinh nhập học:

HỌ VÀ TÊN

Ngày làm việc

LỚP TIẾP NHẬN HỒ SƠ

Bạch Ngọc Anh

Nguyễn Thị Nhung

Chuyên Anh + Pháp + Nga

Dương Thu Hường

Bùi Thạch Mỹ

Chuyên Hóa + Sinh + Sử

Nguyễn Minh Thành

Lê Quang Trung

Chuyên Lý + Văn

Nguyễn Thị Chinh

Lê Thị Thúy

Chuyên Toán + Tin + Địa

Nguyễn Minh Thu

Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Công nghệ)

Từ ngày 11/7 đến ngày 12/7

Nhập danh sách thí sinh trúng tuyển + Xử lý dữ liệu phần mềm

Đ/c Thu + Nguyệt thường trực nhận DS từ cán bộ thu hồ sơ để nhập máy tính.

B. ĐỐI VỚI CÁN BỘ THU HỒ SƠ:

a) Mặc trang phục công sở, có thái độ hòa nhã với phụ huynh học sinh và thí sinh đến nộp hồ sơ. Tạo điều kiện để phụ huynh và học sinh sớm hoàn thành việc nộp hồ sơ.

b) Kiểm tra đầy đủ từng loại thông tin trong hồ sơ của thí sinh theo quy định (Phần A), ghi lại những thông tin theo mẫu và yêu cầu người nộp hồ sơ ký nhận. Chỉ nhận hồ sơ của thí sinh trúng tuyển và có đủ các văn bản theo quy định.

c) Những trường hợp hồ sơ có thiếu xót cần hướng dẫn cẩn thận để thí sinh kịp thời bổ sung.

e) Khi học sinh muốn rút hồ sơ, phải tạo điều kiện để học sinh rút hồ sơ, yêu cầu ký nhận lại hồ sơ, đồng thời xoá tên học sinh trong danh sách thu hồ sơ.

g) Báo cáo Lãnh đạo hội đồng về số lượng hồ sơ thu (và trả) cuối mỗi buổi làm việc.

h) Tuyệt đối không thu bất cứ khoản lệ phí nào.

k) Nếu có vướng mắc, phải gặp lãnh đạo hội đồng để xin ý kiến chỉ đạo.

C. ĐỐI VỚI THƯ KÝ HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH

- Chuẩn bị các mẫu biểu cho việc thu Hồ sơ tuyển sinh, In và phát cho các thành viên thu Hồ sơ;

- Cuối mỗi buổi thu hồ sơ cập nhật số lượng thu theo từng môn chuyên. Kiểm soát việc nhập danh sách vào máy tính;

- Báo cáo Lãnh đạo Hội đồng tuyển sinh theo từng ngày thu hồ sơ: vào cuối buổi chiều. Cuối buổi thu thứ hai (12/7) tập hợp danh sách thí sinh theo môn và dự kiến phương án hạ điểm.

- Dự họp duyệt phương án điểm đợt hai (Nếu chưa đủ HS): 18h ngày 12/7/2014

- Báo cáo Sở theo yêu cầu của Sở về số lượng học sinh nhập học theo từng môn chuyên.

D. QUY TRÌNH THU HỒ SƠ ĐỢT 1 Từ ngày 11/7 đến ngày 12/7 :

1. Kiểm tra phiếu báo điểm, nếu đạt theo quy định mới thu hồ sơ.

Trường hợp ĐÍNH CHÍNH NGUYỆN VỌNG cần đánh dấu bên ngoài túi hồ sơ và xếp phía dưới của tập hồ sơ (để sau này photo Phiếu báo điểm gửi Sở).

2. Kiểm tra các văn bản, giấy tờ trong hồ sơ (giấy khai sinh, học bạ...).

3. Ghi đầy đủ các thông tin của học sinh vào phiếu thu hồ sơ (lưu ý lấy số điện thoại). Lấy chữ ký của người nộp hồ sơ.

4. Đánh dấu vào danh sách HS trúng tuyển theo Nguyện vọng 1 (bản photo, xếp thí sinh theo thứ tự điểm từ cao đến thấp).

Trường hợp trúng tuyển theo NGUYỆN VỌNG 2; ĐÍNH CHÍNH NGUYỆN VỌNG cần ghi bổ sung bên dưới danh sách (Ghi Họ tên, Ngày sinh, SBD, Điểm xét tuyển).

Trên đây là các quy định về việc thu nhận hồ sơ trúng tuyển của thí sinh. Yêu cầu phụ huynh, học sinh và các thành viên hội đồng nghiêm túc thực hiện./.

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH

Download quyết định tại đây