TÀI NĂNG VÀ SỨC TRẺ TRONG HỘI DIỄN “ TIẾNG HÁT HỌC SINH” TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN HUỆ


Ngoài thành tích học tập rất đáng tự hào thì trường THPT chuyên Nguyễn Huệ còn là đơn vị dẫn đầu trong phong trào văn hoá ,văn nghệ của ngành giáo dục đào tạo Hà Nội, là nơi ươm trồng những tài năng văn nghệ cho quận Hà Đông nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung.Đội văn nghệ nhà trường luôn giành được những thành tích cao trong các kì thi, các hội diễn : 12 năm liền giành giải nhất toàn đoàn trong hội thi”Giai điệu tuổi hồng” của tỉnh Hà Tây trước và ngày nay là thành phố Hà Nội, liên tục giành giải A trong các hội diễn văn nghệ quần chúng như “Tuyên truyền ca khúc Cách Mạng”. “Mừng Đảng mững xuân”…Đặc biệt đội văn nghệ nhà trường đa được đại diện cho Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội tham dự “Giai điệu tuổi hồng toàn quốc” năm 2008 và giành huy chương vàng. Những thành tích trên càng cho thấy rõ rằng học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ không chỉ học tập giỏi mà còn rất tài năng.

Chủ nhật (14-11-2010) vừa qua hội diễn “Tiếng hát học sinh” đã diễn ra tại nhà đa năng 2 trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

Ngay từ những ngày đầu phát động BCH đoàn trường đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, hưởng ứng của các bạn đoàn viên ,thanh niên toàn trường đối với hội diễn.Đó là niềm khích lệ lớn giúp BCH tổ chức thành công hội diễn

Hội diễn “Tiếng hát học sinh” là hoạt động văn hóa , văn nghệ của học sinh được tổ chức thường niên nhằm tạo ra cho các bạn học sinh một sân chơi tinh thần lành mạnh góp phần phát triển toàn diện nhân các trí tuệ cho học sinh , giúp học sinh thêm yêu và hiểu rõ hơn nền văn hóa truyền thống dân tộc. Hội diễn là dịp để các chi đoàn tham gia giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiêm trong xây dựng và tổ chứa các hoạt động văn hoá văn nghệ, đồng thời nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng nghệ thuật ,đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hoá của học sinh toàn trường. Tạo không khí vui tười phấn khởi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XI

Trở lại với hội diễn .Ngay từ sáng sớm khán phòng nhà đa năng 2 đã chật kín khán giả. Sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn học sinh đã mang lại không khí vô cùng hào hứng cho hội diễn – không khí của sức trẻ trường THPT chuyên Nguyên Huệ.

Đúng 8h15’ hội diễn bát đầu. Mở đầu chường trình là màn nhảy sôi động của năm cô gái xinh xắn đến từ chi đoàn 11Anh2

Những tiết mục đầu tiên nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn khán giả nhưng chưa gây đuợc nhiều ấn tượng với BGK. Nổi bật hơn cả là tiết mục của các bạn đến từ chi đoàn 11 Hoá 2 với nhạc phẩm “Rạng rỡ Việt Nam”

Tuy nhiên từ tiết mục thứ 10 trở đi , khán giả và BGK đã hoàn toàn hài lòng với phần thể hiện tài năng của các bạn đến từ các lớp: 12 Toán với màn múa “ Lí cây đa” vô cùng độc đáo và ấn tượng , 12 Sinh với màn múa rực rỡ “Những cánh hoa xinh” , 12 Pháp với nhạc phẩm “Quê tôi” chiếm đựoc nhiều cảm tình của khán giả , 11 Anh2 với tiết mục múa hiện địa vô cùng đặc sắc “Nàng tiên cá”, 12 Văn với ca khúc “Ao dài ơi”… Những màn biểu diễn trên đã phản ánh vô cùng chân thực tài năng học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Tiết mục thứ 25 đã kết thúc chưong trình vào buổi sáng. tiết mục thứ 26 “ Vũ khúc mùa thu” của chi đoàn 12 Nga đã mở đầu cho chương ttrình hội diễn vào buổi chiều.

Nhìn mặt bằng chung có thể thấy rõ rằng những tiết mục buổi chiều kém công phu và kém tính nghệ thuật hơn những tiết mục vào buổi sáng. Tuy nhiên vẫn có những tiết mục khá nổi bạt như: hát múa “Hãy đến với con người Việt Nam tôi” của lớp 11 Pháp, hát múa “ Khúc ca Đồng Tháp” của 11 Sinh, “Bức hoạ đồng quê” của 11 Toán A…

Tiết mục “Việt Nam” của các bạn đến từ chi đoàn 10 Lý 2 đã khép lại hội diễn “Tiếng hát học sinh” năm học 2010-2011 của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

46 tiết mục của 46 lớp trong trường đã mang lại những bất ngờ, những ấn tượng về tài năng và sức trẻ trường THPT chuyên Nguyễn Huệ cho các quý vị đại biểu, quý thầy cô và các bạn học sinh.

Hội diễn đã kết thúc những chắc chắn rằng dư âm của nó sẽ còn mãi trong lòng ngưòi xem. Hẹn gặp lại các bạn vào hôI diễn “Tiếng hát học sinh” trương THPT chuyên Nguyễn Huệ năm học 2011-2012

Chia sẻ


Các tin khác:

Liên kết website