Đại hội Đảng bộ Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ lần thứ 34, nhiệm kỳ 2010-2015

Thực hiện chỉ thị số 37 – CT/TƯ ngày 4/8/2009 của Bộ Chính trị; kế hoạch số 36 – KH/TU ngày 23/10/2009 của Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội và kế hoạch số 37 –KH/QU ngày 16/11/ 2009 của Ban Thường vụ quận ủy Hà Đông về tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI . Được sự đồng ý của Thường vụ quận ủy Hà Đông, chiều ngày 6 và sáng 7 tháng 6 năm 2010, Đảng bộ Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ long trọng tổ chức Đại hội lần thứ 34, nhiệm kỳ 2010–2015.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên, Phó Bí thư quận ủy và các đồng chí trong tổ công tác đại hội Đảng quận Hà Đông đã về dự và chỉ đạo Đại hội; các đồng chí đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên tới dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Phó bí thư Đảng ủy, thay mặt Đoàn Chủ tịch đọc Diễn văn khai mạc Đại hội .

Đồng chí Thái Văn Bình, Bí thư Đảng uỷ, thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2005–2010. Báo cáo khẳng định những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế, tồn tại và nguyên nhân của nó trong nhiệm kỳ 2005-2010; đồng thời nêu rõ những mục tiêu, chỉ tiêu và giải pháp chủ yếu thực hiện trong nhiệm kỳ 2010-2015. Nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới được thể hiện sâu sắc ở mục tiêu tổng quát, đó là “Nâng cao năng lực lãnh đạo, tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, tăng cường đoàn kết, từng bước xây dựng Nhà trường trở thành trường THPT chuyên có danh tiếng trong cả nước”.

Đại hội đã tham luận sôi nổi, các tham luận đều tập trung phân tích, dẫn chứng làm sáng tỏ thêm những vấn đề được đề cập trong Báo cáo chính trị.

Thay mặt quận ủy Hà Đông, đồng chí Nguyễn Thị Liên, Phó bí thư quận ủy đã có bài phát biểu bày tỏ sự nhất trí cao với Báo cáo chính trị, biểu dương những thành tích chủ yếu mà Đảng bộ đã đạt được, nhấn mạnh một số nội dung Đảng bộ cần phấn đấu hoàn thành tốt trong nhiệm kỳ 2010–2015.

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ 2010–2015, gồm 7 đồng chí: Thái Văn Bình, Nguyễn Thế Hùng, Lê Nguyên Hương, Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Bính, Nguyễn Hữu Sơn, Trịnh Văn Hòa ; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hà Đông, gồm 1 đại biểu chính thức: Thái Văn Bình và 1 đại biểu dự khuyết: Nguyễn Thế Hùng.

Sau hai buổi làm việc với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm, thể hiện sự đoàn kết thống nhất của toàn Đảng bộ, Đại hội đã thành công tốt đẹp. Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng; kêu gọi toàn thể cán cán bộ, đảng viên, giáo viên của Nhà trường tiếp tục phát huy thành tích đạt được, nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, tranh thủ những thuận lợi, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, xây dựng Nhà trường phát triển ổn định, bền vững.