CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11: TRI ÂN NGƯỜI TRUYỀN LỬA


CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11: TRI ÂN NGƯỜI TRUYỀN LỬA

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, sự kiện chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đã tổ chức dưới hình thức trực tuyến, nhưng không vì thế mà làm mất đi ý nghĩa của buổi lễ cũng như tình cảm của bao thế hệ học trò dành cho những thầy cô đã tận tụy với sự nghiệp trồng người. Buổi lễ diễn ra trang trọng, ấm áp tôn vinh những cống hiến, đóng góp của những nhà giáo tâm huyết, những "người lái đò" thầm lặng chuyên chở biết bao chuyến đò qua sông.

Vậy là một mùa tri ân nữa lại đến cùng sắc đông, chúng ta có cơ hội gặp gỡ dù là chỉ qua màn hình máy tính để cùng bày tỏ nỗi lòng, gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất với những người lái đò tận tụy. Các thầy cô giáo không những bồi đắp cho chúng em kiến thức, mà còn vun vén cả tình yêu và cách sống sao cho hay, cho phải. “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, công lao của nhà giáo có ai không trân trọng, không mến yêu? Cho dù thời gian không ngừng vận động, mỗi năm mỗi khác, các thầy cô vẫn chẳng đổi thay: luôn cần mẫn chở những chuyến đò, gieo mầm tri thức, nâng cánh ước mơ giúp chúng em đến được những bến bờ mới lạ. Tận tụy và bền bỉ, cũng chỉ mong cho trọn một ước mơ rằng sau này thế hệ học sinh sẽ vươn xa, trở thành người có ích, đóng góp cho xã hội ngày một giàu đẹp, văn minh...

Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, thầy và trò chỉ có thể gặp nhau qua màn hình máy tính. Tuy vậy, xa mặt nhưng không cách lòng, trong tiết trời lành lạnh của mùa đông mà niềm vui, tình yêu của thầy cô, bạn bè mới lan tỏa ấm áp, rực rỡ đến vậy. Trong niềm hân hoan ấy, thầy trò trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đã cùng nhau tham dự buổi Meeting Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hứa hẹn mang tới vô vàn ý nghĩa dù giản đơn nhưng sâu sắc giữa lòng đại dịch.

Buổi lễ được bắt đầu trong không khí vui vẻ, hân hoan với sự tham gia của ban giám hiệu, các giáo viên bộ môn cùng với 45 em học sinh đại diện cho 45 tập thể lớp, và đặc biệt, là sự tham gia của các cựu thầy giáo, cô giáo đã từng tham gia giảng dạy dưới mái trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam là giây phút nghiêm trang. Các đại biểu, thầy, cô giáo và toàn thể học sinh cùng hướng lên lá cờ Tổ quốc làm nghi lễ chào cờ.

Chương trình Lễ kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 diễn ra dưới sự điều hành của cô Phạm Thúy Hằng - Phó hiệu trưởng nhà trường.

Cô Phạm Thúy Hằng - Phó hiệu trưởng nhà trường

Chương trình tiếp tục với phần phát biểu chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Thầy Nguyễn Hoàng Kim, Bí thư đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường.

Thầy Nguyễn Hoàng Kim, Bí thư đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường

Nối tiếp chương trình là những lời chúc, lời tri ân chân thành và sâu sắc nhân ngày nhà giáo Việt Nam gửi đến các thầy cô. Tình cảm và tấm lòng biết ơn sâu sắc của các em học sinh như tiếp thêm sức sống, lòng nhiệt huyết để các thầy, cô giáo thêm yêu và gắn bó với nghề.

Đại diện các thầy cô giáo – Nhà giáo ưu tú Lê Thị Hiền cũng đã không khỏi xúc động và nghẹn ngào khi chia sẻ về hành trình “đưa đón những chuyến đò ngang”. Niềm tự hào về nghề giáo tôn quý đã trở thành động lực không hề nhỏ giúp các thầy cô không ngừng cố gắng, nỗ lực dìu dắt từng lớp học trò.

Nhà giáo ưu tú Lê Thị Hiền – giáo viên tổ Ngoại Ngữ thay mặt các thầy cô giáo có đôi lời phát biểu

Ông Trịnh Hữu Tấn – trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường cũng có đôi lời cảm ơn sự tận tâm của giáo viên nhà trường dành cho các em học sinh.

Ông Trịnh Hữu Tấn – trưởng ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường

Tiếp nối chương trình là lời tri ân của học sinh Trần Thị Diệu Huyền – 12 Văn, thay mặt hơn 1400 học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, gửi tới các thầy cô giáo.

Học sinh Trần Thị Diệu Huyền – 12 Văn – đại diện học sinh toàn trường phát biểu tri ân thầy, cô

“Bên cạnh lòng biết ơn sâu sắc tới những người thầy đã dìu dắt em trong suốt chặng đường đến với tri thức, em muốn thể hiện sự quý mến, kính trọng đối với tất cả các thầy giáo, cô giáo đã cống hiến sức mình trong sự nghiệp trồng người. Trường học như là ngôi nhà thứ hai của chúng em, các nhà giáo không chỉ cho chúng em kiến thức mà còn cho chúng em những tình yêu thương như những người cha người mẹ. Chúng em sẽ mãi ghi công ơn của các thầy cô đã dạy dỗ, chắp cánh cho ước mơ bay cao, bay xa.” – Trần Thị Diệu Huyền.

Bên cạnh đó, chúng ta sẽ cùng nhau nhìn lại ngày 20/11 năm ngoái, và khoảng thời gian một năm học 2020-2021 đầy khó khăn, thử thách với sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể giáo viên, học sinh.

  • Một số hình ảnh ôn lại hành trình năm học 2020-2021 đầy biến động với những hoạt động sôi nổi của cả học sinh và giáo viên nhà trường.

Năm học 2020 – 2021, năm học đặc biệt mà thầy và trò nhà trường đã hoàn thành mục tiêu kép: Vừa hoàn thành nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, vừa hoàn thành xuất sắc những mục tiêu giáo dục đã đề ra, trong đó việc “ Đổi mới quản lý, sáng tạo trong dạy và học” là vấn đề then chốt. Với những thành tích tiêu biểu đã đạt được, nhà trường vinh dự được Chủ tịch UBND thành phố tặng thưởng cờ thi đua xuất sắc. Công đoàn được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen; Tổ Sinh – TD – QPAN được danh hiệu Tập thể LĐXS; Tổ Xã Hội và Toán – Tin được tặng danh hiệu Tập thể LĐTT.

Thầy Lê Đăng Tặng – Chủ tịch công đoàn nhà trường công bố quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 – 2021.

Thầy Lê Đăng Tặng – Chủ tịch công đoàn nhà trường

Thầy giáo Nguyễn Hoàng Kim – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường lên trao danh hiệu Tập thể LĐXS và tập thể LĐTT cho 03 tập thể tiêu biểu.

BCH Công đoàn nhà trường nhận Bằng khen của Tổng lien đoàn lao động Việt Nam

Thầy Lê Trung Tín – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trương trao bằng khen CSTĐ Thành phố, Bộ và Liên đoàn lao động thành phố

Cô Phạm Thúy Hằng – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao tặng Kỷ niệm Chương vì sự nghiệp giáo dục năm 2021 cho cán bộ giáo viên Nhà trường

Cô Phạm Thúy Hằng – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen Nhà giáo tâm huyết sáng tạo, gia đình Nhà giáo tiêu biểu Thủ Đô, Sáng kiến sáng tạo ngành Giáo dục

Thầy Nguyễn Hoàng Kim – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường trao giấy chứng nhận CSTĐ cơ sở năm học 2021 - 2021

Kết thúc chương trình là lời phát biểu cảm ơn của cô Phạm Thúy Hằng, những bó hoa tươi thắm đã được trao tận tay đến với các thầy giáo, cô giáo. Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.

Ngày 20/11 là một ngày trọng đại nhằm tôn vinh những nhà giáo – những người đã dìu dắt, chắp cánh cho ước mơ, hoài bão của bao thế hệ học sinh. Hãy cùng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người thầy, người cô đã dạy dỗ chúng ta nhé!

Chia sẻ


Các tin khác:

Weblinks