Dự án “Xe Robot thăm dò môi trường” của 3 học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ - Hà Nội


Dự án “Xe Robot thăm dò môi trường” của 3 học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ - Hà Nội xuất sắc đứng đầu vòng chung kết  cuộc thi “Cùng bạn Kiến tạo Tương lai – Solve for Tomorrow 2020”

         

          Ngày 28 tháng 11 năm 2020 –Công ty Điện tử Samsung Vina phối hợp với Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt (JA Vietnam) tổ chức Vòng Chung kết và Lễ trao giải Cuộc thi Cùng bạn Kiến tạo Tương lai – Solve For Tomorrow 2020.  Đây là sân chơi sáng tạo dành cho các em học sinh THCS & THPT  ứng dụng công nghệ để đưa ra giải pháp giải quyết những vấn đề của địa phương. Là một phát kiến của Samsung toàn cầu, Solve For Tomorrow được triển khai tại Việt Nam từ năm 2019. Nhóm 3 học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ gồm Trần Đức Kiên, Nguyễn Hoàng Minh, Đỗ Quang Long học sinh lớp 11 Chuyên Lí 1 đã đạt giải Nhất duy nhất của cuộc thi.

          Cuộc thi Cùng bạn Kiến tạo tương lai – Solve for Tomorrow 2020 đã trải qua 2 vòng thi, thu hút được sự tham gia của hơn 13,000 học sinh và 708 giáo viên tại hơn 90 Trường học ở Việt Nam. Tại Vòng Sơ khảo, Ban tổ chức đã nhận được bài dự thi của gần 400 đội thi từ các tỉnh thành trên khắp cả nước, 40 đội thi tài năng đã được lựa chọn vào Vòng Phát triển sản phẩm và 10 đội thi xuất sắc nhất đã được góp mặt tại Vòng Chung kết để thi thuyết trình, chạy thử mô hình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.             

          Qua các vòng chấm điểm, Ban giám khảo đã chọn ra Top 10 đội xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết, trong đó có 5 đội thuộc khu vực Miền Bắc, 5 đội thuộc khu vực Miền Nam. Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 600 triệu đồng, Ban tổ chức cuộc thi “Cùng bạn kiến tạo tương lai – Solve For Tomorrow 2020” sẽ trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 07 giải khuyến khích cho các thí sinh và giáo viên  10 đội lọt vào vòng chung kết.  

          Đề tài có tên gọi “Xe Robot thăm dò môi trường” áp dụng nhiều công nghệ đã có ở trong nước, sử dụng xe robot có gắn các module cảm biến, thay thế con người thăm dò các môi trường độc hại trước khi con người tiến vào khu vực đó. Tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, đặc biệt là công nghệ Internet Of Thing, Xe Robot thăm dò môi trường có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau cả trong dân sự lẫn quân sự, giúp đánh giá và kiểm soát được mức độ nguy hiểm của môi trường và đưa ra những phương án tiếp cận hợp lí. Đội thi đã chinh phục được ban giảm khảo, vượt lên đạt giản Nhất.

          Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc thi:

pic1.jpg

pic2.png

Chia sẻ


Các tin khác:

Liên kết website