LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 – 2019 CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN HUỆ.


Hôm nay 5/9, cùng với hơn 23  triệu học sinh, sinh viên cả nước đến trường dự Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019, Thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Huệ tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019, năm học có tính chất bản lề trong lộ trình đổi mới căn bản toàn diện giáo dục theo Nghị quyết 29. Đến dự lễ khai giảng với thầy trò nhà trường có đồng chí Nguyễn Tiến Lực, Phó trưởng phòng TCCB Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội  và các Thầy cô nguyên là Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ. Đặc biệt, là sự có hiện diện  của 148 các thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên  và 1404 học sinh  trong nhà trường.

          Năm học 2017 – 2018 vừa qua, thầy trò trường THPT chuyên Nguyễn Huệ đã đạt được nhiều thành tích trong công tác dạy và học. Cô Lê Thị Thủy ( giáo viên môn Vật lý) đạt giải Nhất, Thầy Lê Đăng Tặng(Giáo viên GDTC), thầy Nguyễn Chí Thường( Giáo viên GDQP) đạt giải Nhì trong Hội thi giáo viên giỏi thành phố Hà Nội năm học 2017-2018. Học sinh nhà trường đã mang về 21 giải thi HSG quốc gia và 189 giải thành phố các môn văn hóa. Đặc biệt, với cuộc thi Thi INTEL ISEF nhà trường đã được 05 giải cấp quốc gia Trong đó đề tài “ Nghiên cứu nồng độ các chất trung gian dẫn truyền thần kinh hệ Dopaminergic và Serotonergic trong nước tiểu và mối liên quan với các rối loạn biến đổi hành vi ở người nghiện game” được tham dự cuộc thi Intel Isef Quốc tế tổ chức tại Mỹ từ ngày 11/5 đến 21/5; 100 % học sinh đỗ vào các trường đại học, trong đó có nhiều học sinh là thủ khoa các trường đại học trong cả nước. 

           Để giữ vững và phát huy kết quả đã đạt được, thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Huệ sẽ quyết tâm tiếp tục thi đua “Dạy tốt-Học tốt” không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục; sáng tạo và đổi mới toàn diện mọi mặt hoạt động; tập trung cho việc phát huy năng lực, bồi dưỡng HSG, bồi dưỡng phẩm chất, kỹ năng cho học sinh, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho xây dựng và phát triển đất nước. 

          Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thầy giáo Nguyễn Hoàng Kim – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhắn nhủ các thầy cô giáo và học sinh toàn trường:  phía trước với bao   thách thức đang chờ đợi đội ngũ thầy - trò trường chuyên Nguyễn Huệ. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải nỗ lực không ngừng, phát huy nội lực xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh về chuyên môn và nghiệp vụ, tâm huyết và hết lòng yêu thương học sinh mới có thể lôi cuốn, tạo động lực, thắp lên ngọn lửa khát khao khám phá và ước vọng chinh phục ở mỗi học sinh. Các em học sinh, hãy cố gắng không ngừng trong học tập và rèn luyện, phát huy tối đa những điều kiện học tập mà nhà trường, gia đình và xã hội đã dành cho mình để trở thành con ngoan trò giỏi, là niềm tự hào của bố mẹ và thầy cô…

          Tiếng trống khai trường vang lên, đọng lại nhiều cảm xúc trong giáo viên và học sinh trong nhà trường. Mong rằng năm học mới, các bạn học sinh sẽ có một mùa học mới, các thầy cô có một năm học mới thật nhiều niềm vui.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi khai giảng:
IMG_3862.jpg

Ảnh   : Nhà giáo Nguyễn Hoàng Kim – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, đưa ra những chỉ tiêu phấn đấu, mục tiêu trở thành ngọn cờ đầu trong ngành giáo dục Thủ đô và tuyên bố năm học mới chính thức bắt đầu bằng những hồi trống dồn

MG_0134-e1536151683765.jpg
MG_0146.jpg
MG_0152.jpg
MG_0173.jpg

Ảnh : Văn nghệ


Chia sẻ


Các tin khác:

Liên kết website