HỘI THI THỰC HÀNH THÍ NGHIỆM HÓA HỌC 2021-2022

Như các bạn đã biết môn Hóa học là môn khoa học thực nghiệm, để tạo hứng thú và niềm đam mê học Hóa của các em học sinh, tổ Hóa học của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ thường xuyên tổ chức kì thi “Thực hành thí nghiệm” . Mặc dù năm học 2021-2022 thời gian học online của các em kéo dài trong hơn một học kì, nhưng khi được đến trường học trực tiếp các em vẫn giữ nguyên niềm đam mê được vào phòng thí nghiệm. Trong các giờ thực hành này các em được tự mình làm những thí nghiệm điều chế và thử một số tính chất của các chất mà các em đã được học trong các giờ lý thuyết, qua đó các em hiểu và nhớ bài lâu hơn.

Trong khuôn khổ nhà trường phổ thông, Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ tạo điều kiện tốt nhất về trang thiết bị thực hành thí nghiệm Hóa học…nhằm giúp các em quen dần với phương pháp nghiên cứu khoa học, cũng như nhanh chóng làm quen với những dụng cụ và thiết bị dùng trong đời sống và sản xuất.

Sau đây là một số hình ảnh về cuộc “Thực hành thí nghiệm hóa học” của học sinh chuyên Hóa.

Các bạn thí sinh đang giải quyết các vấn đề lý thuyết trước khi bắt đầu phần thi thực hành.

Còn đây là hình ảnh các bạn đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi