Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh “Tuổi trẻ - Tri thức - Năng động”

Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

“Tuổi trẻ - Tri thức - Năng động”

Chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), sáng ngày 26/3 Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đã tổ chức Chương trình kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn hết sức ý nghĩa trong tiết trời mát mẻ đầu hạ. Với sự tham gia của các cán bộ, giáo viên và khoảng 135 học sinh trực tiếp tại hội trường thư viện, buổi lễ đã diễn ra vô cùng tốt đẹp. Do diễn biến khá phức tạp của dịch bệnh, chương trình được tổ chức kết hợp dưới 2 hình thức: trực tuyến và trực tiếp.

I. Lễ kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Chương trình được bắt đầu với sự góp mặt của cô Phạm Thúy Hằng - Phó hiệu trưởng nhà trường; thầy Lê Đăng Tặng- Chủ tịch Công đoàn và các thầy, cô giáo trong Hội đồng giáo dục nhà trường.

Các cán bộ, giáo viên và học sinh tham dự lễ chào mừng

Sau khi ổn định tổ chức, chương trình bắt đầu với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do NDC - Nguyen Hue Dance Club và đoàn trường chuẩn bị.

Nối tiếp chương trình, thầy Nguyễn Chí Thường - Ủy viên Ban thường vụ Quận đoàn - Bí thư Đoàn trường lên đọc diễn văn kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn, phát biểu cảm nghĩ, đồng thời tuyên dương khen thưởng các cá nhân, tập thể xuất sắc trong học kỳ 1 và tháng thi đua Chào mừng 91 năm thành lập Đoàn vừa qua.

Đ/c: Nguyễn Chí Thường – UV BTV quận đoàn, Bí thư đoàn trường đọc diễn văn ôn lại truyền thống 91 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đ/c: Kiều Hoàng Việt Trinh – UV BCH đoàn trường – Chi đoàn 11 Văn đại diện cho ĐVTN nhà trường phát biểu cảm nghĩ .

Cô Phạm Thúy Hằng – PHT nhà trường bước lên sân khấu tặng hoa và chúc mừng Đoàn trường nhân ngày 26/3

Xin chúc mừng 3 tập thể lớp 12 sinh, 12 hoá 2 và 11 lý 2 đã đạt thành tích xuất sắc trong học kỳ I vừa qua

10 học sinh tiêu biểu trong tháng thi đua chào mừng 91 năm thành lập Đoàn

II. Cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh khối 10, 11:

Cuộc thi tìm hiểu pháp luật được tổ chức với sự tham gia của 60 thí sinh đến từ 30 chi đoàn khối 10, 11. Xoay quanh vấn đề về luật pháp Việt Nam nói chung và pháp luật học đường nói riêng, cuộc thi gồm 3 vòng thi để tìm ra 6 học sinh xuất sắc nhất.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trắc nghiệm và giơ bảng đáp án

Mỗi vòng thi gồm 30 câu hỏi, cuộc thi vô cùng gay cấn với những câu hỏi mở rộng về luật pháp. Để tìm ra người thắng cuộc, ban tổ chức đã phải chuẩn bị thêm những câu hỏi phụ. Cuối cùng, xin được chúc mừng top 10 người thắng cuộc:

• Giải nhất: Bạn Tạ Tuấn Minh - 10 Địa
  • Giải nhì: Nguyễn Thị Cẩm Tú - 10 Văn

Dương Hải Anh - 10 Toán 2

• Giải Ba: Nguyễn Thanh Thảo - 11 Văn

Nguyễn Ngọc Long - 10 Sinh

Nguyễn Thu Thủy - 11 Anh 1

• Giải Khuyến Khích: Trần Ánh Phương – 10 Nga

Trần Minh Nhi – 10 Văn

Nguyễn Hương Giang – 10 Văn

Buổi lễ Chào mừng 91 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang rất nhiều ý nghĩa đối với Đoàn trường và học sinh.