Giới thiệu về đoàn thanh niên trường THPT chuyên Nguyễn Huệ


Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban gián hiệu và được sự giúp đỡ của Hội đồng giáo dục Nhà trường; trong những năm vừa qua, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả, có tính giáo dục cao góp phần xây dựng những truyền thống tốt đẹp của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Năm học 2009 – 2010, Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Huệ có 1476 đoàn viên học sinh và 21 đoàn viên cán bộ giáo viên trên tổng số 1747 ĐVTN học sinh, cán bộ giáo viên; Với 48 chi đoàn: 47 chi đoàn học sinh và 1 chi đoàn cán bộ giáo viên. BCH Đoàn trường gồm 15 đồng chí.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban gián hiệu và được sự giúp đỡ của Hội đồng giáo dục Nhà trường; trong những năm vừa qua, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả, có tính giáo dục cao góp phần xây dựng những truyền thống tốt đẹp của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ:
Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho ĐVTN thông qua các buổi sinh hoạt tập thể, các tờ tin sinh hoạt cuối tuần, chào cờ, bằng nhiều hình thức sinh hoạt hấp dẫn như: Thi tìm hiểu, tọa đàm, giao lưu, sân khấu hóa....

Phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động hỗ trợ học tập, rèn luyện. Đoàn trường tổ chức cho các chi đoàn đăng ký thực hiện phong trào “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp” và thành lập được 14 CLB môn học tôi yêu như CLB Toán – Lý – Hóa – Sinh – Tin – Anh – Pháp – Nga – Văn – Sử- Địa – Văn nghệ (Hát, múa)- Ghi ta - Bóng rổ.

Tham gia xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, phòng chống tệ nạn xã hội, đoàn trường đã tổ chức thi tìm hiểu phòng chống các tệ nạn xã hội, thi tìm hiểu về luật ATGT, thi học sinh thanh lịch, thi kể chuyện lịch sử 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và học chiếu dời đô của Lý Thái Tổ, tổ chức giải bòng đá toàn trường, tổ chức hội diễn tiếng hát học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, năm học 2008 – 2009 đội tuyển văn nghệ tham gia cuộc thi Giai điệu tuổi hồng cấp cụm trường do Sở Giáo dục và Đào tạo phát động và đã giành giải nhất toàn đoàn cụm Hà Đông – Hoài Đức và dự thi vòng chung khảo cấp Thành Phố và đạt giải nhất toàn đoàn, tiếp tục tham dự cấp quốc gia, đội tuyển Giai điệu tuổi hồng Thành Phố Hà Nội đạt giải nhì toàn quốc.

Đoàn trường tiếp tục xây dựng một đội thanh niên tình nguyện giữ gìn trật tự giao thông khu vực cổng trường. Đội thanh niên tự quản của các chi đoàn hàng ngày theo dõi thi đua và kết hợp với BCH Đoàn trường kiểm tra, đôn đốc các chi đoàn thực hiện nội quy nhà trường.

Công tác từ thiện luôn được nhà trường và đoàn trường quan tâm với tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Học kỳ vừa qua ĐVTN trường ửng đồng bào miền trung và Tây nguyên với số tiền 7.160.000 đồng, mua tăng ủng hộ hội người mù Hà Đông với số tiền 3.500.000 đông, ủng hộ tết vì người nghèo 10 xuất quà chị giá 3.000.000 đồng.

Trong học kỳ I vừa qua đoàn trường đã tổ chức kết nạp được 340 đoàn viên.

Đoàn trường chú trọng quan tâm và giới thiệu 12 đoàn viên ưu tú (08 đoàn viên cán bộ, giáo viên; 4 đoàn viên học sinh) cho Đảng và 3 đồng chí đang hoàn thiện hồ sơ kết nạp. Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng, đoàn trường đã giới thiệu 08 đồng chí đoàn viên ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng do quận Đoàn tổ chức.

Với những nỗ lực và thành tích đã gặt hái được, Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Huệ vinh dự TW Đoàn tặng cờ “Tuổi trẻ trường THPT chuyên Nguyễn Huệ 60 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành”, và Tỉnh đoàn (Hà Tây) tặng cờ 5 năm liền là đơn vị lá cờ dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối trường THPT (2003- 2008), năm học 2008 – 2009 Đoàn trường được TW đoàn tặng bằng khen đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học. Thành Đoàn Hà Nội tặng bằng khen đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Quận Đoàn tặng cờ đơn vị dẫn đầu khối trường học trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
Trải qua 62 năm xây dựng Đoàn, đó là niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm của mỗi chúng ta- những đoàn viên, thanh niên học sinh hôm nay vẫn nhiệt tâm tô thắm truyền thống vẻ vang cho Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Liên kết website