KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THI CẮM HOA CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

06:17:57 02/03/2012
Nhằm hình thành tính cách và phẩm chất của học sinh đồng thời bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn đến với bậc Cha mẹ và Thầy Cô thông qua một số hoạt động trong ngày 8 – 3 và thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu giữa các lớp với nhau nhằm thắt chặt tình đoàn kết để cùng nhau học hỏi và giúp đỡ nhau trong mọi lĩnh vực hoạt động và học tập. Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi cắm hoa chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8 - 3 như sau:

TỔ CHỨC HỘI THI CẮM HOA CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Căn cứ kế hoạch năm học của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội  và kế hoạch tổ chức hoạt động ngoại khóa ngoài giờ lên lớp năm học 2011 – 2012 của nhà trường.

Căn cứ chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2012 của Ban Chấp hành Thành đoàn Hà Nội và Ban thường vụ quân đoàn Hà Đông

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

- Tạo ra đợt sinh hoạt sôi nổi, hào hứng chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

- Tạo tình đoàn kết, giao lưu giữa các lớp với nhau nhằm thắt chặt tình đoàn kết để cùng nhau học hỏi và giúp đỡ nhau trong mọi lĩnh vực hoạt động và học tập

- Hình thành tính cách và phẩm chất của học sinh đồng thời bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn đến với bậc Cha mẹ và Thầy Cô thông qua một số hoạt động trong ngày 8 - 3

- Các sản phẩm trưng bày phải đúng chủ đề “Mẹ và Cô”

- Phải có ‎ý tưởng sáng tạo và mới lạ.

- Phải có tinh thần đoàn kết trong đội và không gây ảnh hưởng đến các đội khác.

- Tổ chức chặt chẽ, chu đáo, tiết kiệm mà chất lượng, đạt hiệu quả cao, phát huy công tác phối hợp hoạt động giữa các chi đoàn với nhau.

II. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

1. Đối tượng tham gia:

- Học sinh đang học tập và sinh hoạt tại trường năm học 2011 - 2012

2. Thời gian

- Ngày 25/02/2012 nộp danh sách dự thi cắm hoa về văn phòng đoàn trường

- Ngày 04 tháng 03 năm 2012 (chủ nhật) Tổ chức thi cắm hoa.

+ 7h30’ khai mạc Hội thi

+ 8h đến 8h30’ thi cắm hoa

+ 8h30’ đến 11h thi thuyết trình về sản phẩm của mình trong thời gian 5 phút (Cứ quá 1 phút trừ 5 điểm)

+ Thứ tự thi thuyết trình như sau: Khối 10: Toán 1, Lý 1, Hóa 1, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Anh A, Anh B, PhápNga, Toán 2, Lý 2, Hóa 2, Anh2: Khối 11 Toán 1, Lý 1, Hóa 1, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Anh 1, Pháp, Nga, Toán 2, Lý 2, Hóa 2, Anh2; Khối 12 Toán A, Lý 1, Hóa 1, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Anh 1, Pháp, Nga, Toán B, Lý 2, Hóa 2, Anh2.

3. Địa điểm

- Sân trường hoặc nhà tập đa năng (Theo sơ đồ phân công của đoàn trường)

III. NỘI DUNG – HÌNH THỨC TỔ CHỨC

1. Chủ đề: “Mẹ và cô”

2. Hình thức, thể lệ.

- Mỗi chi đoàn cử đại diện 01 nhóm từ 1 đến 5 học sinh tham gia thi cắm hoa.

- Sản phẩm dự thi là 1 sản phẩm với chủ đề liên quan đến thầy cô và ngày 8 - 3.

- Sản phẩm dự thi phải là sản phẩm do chính tác giả làm, không chấp nhận những trường hợp sản phẩm trưng bày bán ở thị trường.

- Sản phẩm dự thi phải có bảng ghi tên sản phẩm, tên tác giả.

- Sản phẩm dự thi phải có bài thuyết trình đảm bảo đúng yêu cầu, đúng nội dung, trong thời gian 5 phút.

- Sản phẩm sẽ được Ban giám khảo chấm tại chỗ sau khi chi đoàn thực hiện xong trong thời gian qui định 30 phút.

3. Thang điểm: 20 điểm

+ Ý nghĩa:                                 8 điểm

+ Hình thức:                              6 điểm

+ Thuyết trình:                          4 điểm

+ Chấp hành thể lệ hội thi:        2 điểm

* Lưu ý :

- Các lớp dự thi chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho Hội thi cắm hoa.

- Sản phẩm được trưng bầy hết ngày 8 – 3

- Các vận dụng phục vụ cắm hoa thừa để đúng nơi quy định.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- 01 giải nhất

- 02 giải nhì

- 03 giải ba

- 10 giải khuyến khích

V- TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Thành lập Ban chỉ đạo Hội thi cắm hoa  do đồng chí Hiệu trưởng làm trưởng ban; Các đồng chí phó hiệu trưởng, Bí thư Đoàn thanh niên làm phó ban. Các đồng chí thuộc bộ phận liên quan làm ủy viên.

- Đoàn thanh niên có trách nhiệm tổ chức Hội thi đạt chất lượng, hiệu quả cao.

- Các lớp chuẩn bị và tham gia hội thi đầy đủ có chất lượng và hiệu quả.

- Phòng kế toán chuẩn bị kinh phí phục vụ cuộc thi.

Trên đây là kế hoạch Hội thi cắm hoa chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8 - 3. Đề nghị GVCN các lớp cùng học sinh thực hiện tốt kế hoạch này.

Nơi nhận:                                                        HIỆU TRƯỞNG

• BGH để báo cáo:
  • Đoàn TN và các lớp để thực hiện:
  • Kế toán
  • Lưu: Văn thư

Thái Văn Bình

Các phản hồi
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận