HỘI THI CÁN BỘ, GIÁO VIÊN THƯ VIỆN GIỎI CỤM

10:38:32 19/11/2011
Hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ Giáo dục - Đào tạo phát động ; Thực hiện hướng dẫn số 10297 /SGD&ĐT-CNTT ngày 02 tháng 12năm 2009 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn tổ chức thi cán bộ, giáo viên thư viện giỏi năm học 2009-2010.

 BÀI VIẾT VỀ HỘI THI CÁN BỘ, GIÁO VIÊN THƯ VIỆN GIỎI CỤM HÀ ĐÔNG – HOÀI ĐỨC NĂM 2009 – 2010

         Hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ Giáo dục - Đào tạo phát động ; Thực hiện hướng dẫn số 10297 /SGD&ĐT-CNTT ngày 02 tháng 12năm 2009 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn tổ chức thi cán bộ, giáo viên thư viện giỏi năm học 2009-2010. Ngày 16/1/2010, tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ tổ chức hội thi cán bộ, giáo viên thư viện giỏi cụm Hà Đông – Hoài Đức năm học 2009-2010. Tham gia hội thi cán bộ, giáo viên thư viện giỏi năm học 2009-2010 có đại diện cán bộ thư viện ở các trường THPT chuyên Nguyễn Huệ , THPT Trần Hưng Đạo, THPT Quang Trung và THPT Bình Minh.
        Mục đích của hội thi nhằm: Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, giáo viên thư viện trường học góp phần nâng cao chất lượng công tác thư viện trường học. Đồng thời,Động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên thư viện trường học yên tâm công tác, yêu ngành yêu nghề và nhằm biểu dương những sáng kiến kinh nghiệm có giá trị thực tiễn của cán bộ, giáo viên làm công tác thư viện trường học.
        Về dự hội thi có đồng chí đồng chí Đoàn Phan Kim – Phó trưởng phòng KNCN và các đồng chí chuyên viên các phòng KHCN, phòng GDTrH thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Các đồng chí Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng các trường có thí sinh dự thi và các đồng chí cán bộ thư viện các trường THPT chuyên Nguyễn Huệ , THPT Trần Hưng Đạo, THPT Quang Trung và THPT Bình Minh.
         Các thí sinh đã tham dự và thực hiện nghiêm túc nội dung và qui chế dự thi, mỗi thí sinh đều trải qua 3 phần thi: Thi Lý thuyết về nghiệp vụ thư viện trường học, thi SKKN và thi thực hành tuyên truyền giới thiệu sách và trả lời câu hỏi ứng xử.
         Sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc, công minh và khách quan, hội thi đã kết thúc và chọn ra một đồng chí cán bộ thư viện tham gia dự thi cấp thành phố. Đó là đồng chí Vũ Thị Hoài Anh cán bộ thư viện trường THPT chuyên Nguyễn Huệ - Hà Đông – Hà Nội.
           Kết quả Hội thi đã cho thấy các trường trong cụm đã dành sự quan tâm giúp đỡ hiệu quả, tạo tâm thế tốt cho các thí sinh tham dự Hội thi. Việc tổ chức Hội thi đã nhận được sự ửng hộ, tham gia nhiệt tình và đầy trách nhiệm của các cấp quản lý và các cán bộ, giáo viên thư viện. Hội thi đã đi vào thực chất, tạo một sân chơi bổ ích, có ý nghĩa với những người làm công tác quản lý, cán bộ, giáo viên nói chung và cán bộ, GV đang trực tiếp làm công tác thư viện trường học nói riêng, có tác động không nhỏ đến nhận thức, quan niệm và cách nhìn nhận về công tác thư viện và cán bộ, giáo viên thư viện trường học hiện nay. Công tác chỉ đạo và tổ chức Hội thi được tiến hành bài bản, khoa học, tạo điều kiện cho Hội thi thành côngtốt đẹp.
 

 

Các phản hồi
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận